THỜI GIAN

Khi nào thì tôi nên đặt hàng?

Do bản chất của công việc chuyên biệt cao độ, chúng tôi mong bạn đặt hàng trước từ 6 đến 8 tuần để có thời gian rộng rãi cho quá trình thiết kế và in ấn. Acaramia là một studio thiết kế độc lập nên khả năng cung ứng của chúng tôi có thể hạn chế trong một số thời điểm nhất định. Nói chung, chúng tôi cần từ 1 đến 2 tuần để thiết kế và lên thiệp mẫu, cộng thêm từ 2 đến 4 tuần cho quá trình in ấn, kiểm tra sản phẩm và hoàn thiện các chi tiết trang trí nhỏ. Thêm vào đó là 2 đến 5 ngày vận chuyển trong phạm vi khu vực thành phố Hồ Chí Minh và 5 đến 15 ngày để vận chuyển đến các tỉnh khác. Nếu bạn đặt hàng dưới 4 tuần sẽ là quá vội vã.

Acaramia có nhận những đơn đặt hàng gấp?

Đơn hàng của bạn được coi là gấp nếu bạn yêu cầu giao thiệp trong vòng tổi thiểu là 4 tuần. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn rất sẵn sàng nhận đơn hàng gấp nếu kế hoạch sản xuất cho phép. Để kiểm tra, xin hãy gởi email cho chúng tôi kèm theo mô tả những kiểu thiệp bạn cần và ngày bạn cần sản phẩm hoàn chỉnh.

Tôi nên gởi những thiệp báo hỷ khi nào? (Save the date)

Thiệp báo hỷ nên được gởi trước từ 7 đến 10 ngày đối với những đám cưới tại nhà hay gần nhà. Đối với những đám cưới xa nhà, hãy gởi thiệp trước 2 tuần.

Tôi nên gởi thiệp mời cưới khi nào? (Invitation)

Thiệp mời nên được gởi trước từ 2 đến 4 tuần nếu bạn tổ chức hôn lễ tại nhà hay gần nhà. Đối với những đám cưới xa nhà, hãy gởi thiệp mời trước từ trước 1 tháng.

GIÁ CẢ VÀ QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

Quá trình đặt hàng như thế nào?

1) Khách hàng gởi đơn đặt hàng. Đơn hàng của bạn nên bao gồm các thông tin cụ thể như phong cách thiệp bạn mong muốn và ngày nhận sản phẩm hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể gửi kèm cho chúng tôi một hình ảnh thiệp cưới theo phong cách mà mà bạn thích từ trước. Email: contact@acaramia.com
2) Chúng tôi sẽ trả lời khách hàng bằng email gởi kèm thiết kế dự kiến. Email cũng kèm báo giá tổng cộng và báo giá chi tiết cho đơn hàng.
3) Khách hàng đồng ý thiết kế dự kiến, ký một thỏa thuận đồng ý và thanh toán trước 50% tổng giá trị đơn hàng.
4) Chúng tôi và khách hàng làm việc cùng nhau bằng email hoặc điện thoại (nếu cần thiết) để chọn được thiết kế cuối cùng.
5) Khách hàng đồng ý thiết kế cuối cùng để xác nhận in ấn.
6) Chúng tôi in, giao hàng và khách hàng thanh toán phần còn lại.

Những chiếc thiệp có giá bao nhiêu?

Xin hãy xem bảng giá của chúng tôi. Vui lòng cung cấp thông tin càng chi tiết càng tốt về chất liệu giấy mà quý khách chọn, cũng như kích thước thiệp và phương thức in để chúng tôi có thể báo giá chính xác. Nếu có phần nào chưa rõ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Acaramia để được cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Có yêu cầu đơn hàng tối thiểu không?

Số lượng tối thiểu mà quý khách có thể đặt hàng là 50.

Tôi thanh toán bằng cách nào?

Đơn hàng được thanh toán thành 2 lần:
1) Thanh toán trước 50%
2) Thanh toán phần còn lại + Phí vận chuyển.

Quý khách thanh toán bằng ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng, và chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi 1 email xác nhận ngay với quý khách sau khi nhận được tiền thanh toán.

Tôi gởi phần nội dung cho thiệp mời bằng cách nào?

Xin lưu ý, khi gửi email quý khách nên ghi rõ tiêu đề “NỘI DUNG THIỆP MỜI_TÊN(ANH/CHỊ)” để Acaramia tiếp nhận đơn hàng nhanh chóng hơn và tránh trường hợp email thư bị bỏ qua hay thất lạc. Trong phần nội dung email, xin quý khách vui lòng đính kèm file Word, hoặc đơn giản là copy đoạn văn bản vào ngay trong email của bạn.

Tôi gởi danh sách địa chỉ khách mời để in trên phong bì như thế nào?

Xin vui lòng gõ tên và địa chỉ khách mời trong một file Word rồi gởi kèm theo email. Chúng tôi sẽ in chính xác những gì có trong file của quý khách, vì vậy xin vui lòng chú ý lỗi chính tả, cách dòng, dấu chấm phẩy và các hình thức viết tắt… Vui lòng KHÔNG in đậm, tô sáng, in nghiêng hoặc chèn thêm bất cứ khoảng trắng hay cột không cần thiết nào.

Chúng tôi cũng chấp nhận file Excel nếu quý khách đã có danh sách và địa chỉ khách mời trong file loại này. Tuy nhiên, quý khách nên dồn thông tin lại thành 3 cột riêng biệt: Họ tên khách mời, Địa chỉ (số nhà và đường), Thành phố/Tỉnh.

Acaramia có mẫu thiệp in thử không?

Tất cả mẫu thiệp xem trước đều được gởi qua email. Chúng tôi có thể làm “thiệp cứng” hay thiệp in thử (in phẳng) theo yêu cầu của quý khách, nhưng quý khách sẽ phải chịu chi phí và thời gian sẽ lâu hơn.

CHI TIẾT THIẾT KẾ

Acaramia có thể in những màu nào?

Nói chung, chúng tôi có thể in mọi màu mà quý khách mong muốn! Chúng tôi không giới hạn rằng quý khách phải chọn từ một bảng màu nhất định. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng màu quý khách chọn để phù hợp nhất với bảng màu chung của thiết kế mà quý khách muốn có. Với những khách hàng chưa biết nên chọn màu nào, chúng tôi rất sẵn lòng được gợi ý cũng như giới thiệu những mảu hợp lý, dựa trên bảng màu chung của thiết kế mà quý khách chọn. Chúng tôi cũng có hình thức in trắng trên nền giấy và phong bì tối màu.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích sử dụng những gam màu trang nhã và sang trọng. Mục đích là giúp bộ thiệp của quý khách hòa hợp được với màu sắc trang trí cho buổi lễ và tiệc cưới. Nền giấy trắng mỹ thuật nhập khẩu từ Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha luôn là gợi ý tuyệt vời cho một tấm thiệp cưới sang trọng, đồng thời với bất kì màu in nào, các họa tiết và hoa văn cũng đều sắc sảo vượt trội hơn những loại giấy thông thường.

Tôi có thể yêu cầu font chữ khác không?

Chắc chắn rồi. Chúng tôi có một bộ sưu tập lớn những font chữ khác nhau, và chúng tôi vẫn tiếp tục thêm vào đó những font chữ mới để quý khách hàng lựa chọn. Nếu quý khách yêu thích một loại font chữ đặc biệt, xin vui lòng cho chúng tôi biết. Nếu quý khách chỉ tình cờ thấy font chữ ở đâu đó nhưng không biết tên, xin vui lòng gởi cho chúng tôi một bức ảnh, chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm ra font chữ đó hoặc tìm một font chữ gần giống nó nhất. Nếu như các bộ font chữ có sẵn vẫn chưa thể hài lòng, xin quý khách liên hệ để được cung cấp một kiểu chữ viết tay riêng tỉ mỉ, không bị bó buộc trong khuôn khổ.

Tôi có thể thay đổi và phối màu trên thiết kế của Acaramia không?

Vâng, hẳn rồi! Nếu quý khách thích thiết kế của một bộ thiệp nhưng lại thích font chữ trong một bộ khác, hoặc nếu quý khách có ý tưởng riêng để tạo nên những chiếc thiệp độc đáo mang phong cách riêng của hôn lễ, chúng tôi chắc chắn có thể hỗ trợ quý khách! Tất cả mọi chi tiết đều là tùy chọn của quý khách, vì vậy chúng tôi không giới hạn việc phải đặt chính xác một mẫu thiết kế nào.

Nhưng cũng lưu ý rằng, những mẫu thiết kế của Acaramia mang đến cho quý khách đều đã được thiết kế chăm chút, đảm bảo được sự hài hòa trong thẩm mỹ về cả màu sắc, họa tiết và bộ font. Đôi khi, chỉ cần một thành phần nhỏ bị xáo trộn, rất có thể tính thẩm mỹ của mẫu thiệp đó cũng sẽ hoàn toàn khác đi. Vì vậy, quý khách cần cân nhắc trước khi thay đổi.

Tôi có thể yêu cầu một mẫu thiết kế khác, một loại hoa đặc biệt, hay Acaramia có thể thiết kế mẫu thiệp mời hoàn toàn mới cho tôi?

Vâng. Chúng tôi có một thư viện mẫu thiết kế và tác phẩm rất lớn để lựa chọn. Chúng tôi cũng có thể tạo ra những mẫu hoàn toàn mới. Nếu quý khách đang tìm kiếm một điều gì đó thật đặc biệt, chúng tôi sẽ có thể mang đến rất nhiều lựa chọn cho quý khách.

Tôi có nên dùng lớp lót bì thư hay không?

Lớp lót cho bì thư với họa tiết sinh động là một cách hay để nhấn mạnh tính đặc biệt cho chiếc thiệp cưới của bạn. Tất nhiên, điều này là không bắt buộc.

Acaramia có chữ thư pháp không?

Trong một số mẫu thiết kế, chúng tôi có cung cấp nghệ thuật chữ thư pháp (Calligraphy) cho những tiêu đề lớn và quan trọng như tên Cô dâu, Chú rể, tên đề mục. Tuy nhiên, theo ý kiến của Acaramia việc sử dụng nghệ thuật chữ thư pháp cần tiết chế ở một số thành phần nhất định, tránh tình trạng bố cục bị rối. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chọn những font chữ phù hợp nhất với thiết kế để sử dụng cho phần nội dung và thông tin.

GIẤY VÀ IN ẤN

Giấy của Acaramia dày cỡ nào?

Xin lưu ý, Acaramia không sử dụng những loại giấy thông thường cho quá trình in ấn, thay vào đó chúng tôi lựa chọn các dòng giấy mỹ thuật nhập khẩu cao cấp với định lượng (gsm) từ 220gsm-350gsm tùy thuộc vào loại giấy mà quý khách lựa chọn. Giấy dày hơn có thể ở định lượng tối đa 600gsm. Việc này nhằm đảm bảo chất lượng màu sắc sản phẩm khi in gần đúng nhất với màu sắc trên file thiết kế, đồng thời mang lại cảm giác sang trọng hơn hẳn các dòng giấy thông thường. Vui lòng liên hệ Acaramia để được tư vấn rõ hơn về loại giấy và kích thước thiệp.

Điểm khác biệt giữa in phẳng và in nổi?

In phẳng: Với chi tiết sắc nét và màu sắc da đạng, in phẳng sẽ tạo ra những sản phẩm cuối cùng với mực in nằm hoàn toàn trên mặt phẳng giấy. In phẳng là phương pháp in thông dụng nhất, vì giá thành của nó rẻ hơn in nổi và không bị giới hạn về màu sắc in.

In nổi: Đây là kiểu in lâu đời và sang trọng nhất, trong đó mỗi ký tự được ấn xuống giấy bằng một kiểu khuôn ấn cổ vì thế việc in nổi đòi hỏi một công đoạn gia công phức tạp hơn in phẳng. Đĩa in sẽ ấn thiết kế xuống giấy để tạo nên những mẫu thiệp có chiều sâu độc đáo. Khách hàng thường chọn in nổi để có chất lượng và bề mặt thiệp đẹp nhất. Đây cũng là hình thức in ấn khá chuyên biệt với giá thành cao hơn in phẳng. Quý khách chú ý: Chúng tôi không công khai bảng giá in nổi, vì vậy vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết. Chúng tôi cũng có những mẫu thiệp in nổi để gửi đến cho quý khách theo yêu cầu.

In trắng: Để thiệp trông thật sự độc đáo, chúng tôi có hình thức in trắng trên giấy và phong bì màu. Giống như in phẳng, chữ in trắng sẽ nằm hoàn toàn trong mặt phẳng giấy sau khi in. Kỹ thuật in trắng của chúng tôi mang đến những con chữ, hình ảnh cực kỳ sắc nét và bền vĩnh viễn trên nền thiệp. Khách hàng thường chọn in trắng khi muốn có những con chữ nổi bật trên nền tối. Chúng tôi không tính thêm phụ phí nào đối với hình thức này (cùng giá với in phẳng)

IN THÊM

Tôi có thể đặt thêm vài thiệp?

Chúng tôi tự động thêm 5 thiệp cùng 10 phong bì cho mỗi đơn hàng. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nhận đặt thêm bởi vì rất tốn kém cho số lượng in quá ít. Nếu quý khách cần nhiều hơn số thiệp quý khách đã đặt, số thiệp tối thiểu chúng tôi có thể in tiếp là 20 thiệp. Xin vui lòng thông báo với chúng tôi nếu quý khách muốn đặt thêm thiệp trước khi thanh toán lần cuối. Và cũng xin vui lòng thông báo với chúng tôi nếu quy khách cần nhiều hơn 10 phong bì dư.

THIỆP CHO CÁC SỰ KIỆN KHÁC

Tôi có thể đặt thiệp cho các sự kiện khác ngoài tiệc cưới?

Vâng, thiết kế của chúng tôi có thể dùng cho nhiều dịp khác như họp mặt, show diễn thời trang, gây quỹ, tiệc sinh nhật, bar, sự kiện doanh nghiệp, thiệp tặng khách hàng, thiệp lễ tết… cũng như các dịp đặc biệt khác. Chúng tôi sẵn sàng chỉnh sửa lại thiết kế cũng như phần chữ để phù hợp với yêu cầu của quý khách.