CHÍNH SÁCH KHIẾU NẠI

Chính sách đổi trả được áp dụng cho tất cả các đơn hàng đặt mua tại Acaramia. Thời hạn đổi trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày vận chuyển đối với đơn hàng quốc tế và 14 ngày đối với các đơn hàng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi tiến hành đổi trả nếu đơn hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện được chúng tôi quy định.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHIẾU NẠI ĐƠN HÀNG?

Khi cần khiếu nại đơn hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để thông báo lí do đổi trả.

Phone:

(+84) 931 77 43 18

(+84)  97 164 6899

Mail: contact@acaramia.com

Facebook: Acaramia Wedding Stationery

Địa chỉ: C.06.19/Chung cư Bộ Công An, số 83 đường số 3 – p. Bình An – Quận 2 – Tp. HCM

2. Acaramia sẽ xem xét và đối chiếu với hợp đồng đã được kí, sau đó gửi lại khách hàng đơn xác nhận khiếu nại thông qua hình thức online.

ĐIỀU KIỆN

Đơn hàng phải được trả lại từ địa chỉ ban đầu với tình trạng hoàn toàn nguyên vẹn.

Trường hợp không đủ số lượng, những bộ thiệp bị hư hỏng, bị rách, nhàu nát, ẩm ướt hay bất cứ dấu hiệu nào được xác nhận không do lỗi  nhà sản xuất sẽ không được chúng tôi chấp nhận.

GIẢI QUYẾT KHIẾU ĐẠI

Khách hàng có thể lựa chọn hai hình thức giải quyết mà Acaramia đề xuất, bao gồm việc (1) In lại số thiệp bị lỗi sau khi chúng tôi nhận được số thiệp lỗi và xác nhận, (2) Hoàn trả chi phí cho số thiệp bị  lỗi.

IN LẠI SỐ HÀNG BỊ LỖI

Ngay sau khi khách hàng lựa chọn hướng giải quyết in lại số hàng lỗi và Acaramia đã nhận lại toàn bộ số hàng lỗi, chúng tôi sẽ tiến hành in ấn trong vòng 10 ngày làm việc không kể Thứ 7, Chủ Nhật và ngày Lễ.

Thời gian vận chuyển trong vòng 2 ngày đối với khu vực nội thành TP.HCM và 7 ngày đối với ngoại thành và khu vực ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Xin lưu ý: Chi phí vận chuyển thiệp lỗi được in lại ngoài lãnh thổ Việt Nam sẽ do khách hàng chi trả.

HOÀN TRẢ CHI PHÍ

Chi phí hoàn lại sẽ dựa trên phần hóa đơn thanh toán và số lượng thiệp được xác nhận bị hư hỏng. Khách hàng vui lòng giữ lại hóa đơn mua hàng để xác nhận phần chi phí.

Khi nhận được đơn hàng hoàn trả, chúng tôi sẽ xử lý việc hoàn trả trong thời gian sớm nhất. Khoản phí hoàn trả sẽ được chuyển khoản trong vòng 7-10 ngày làm việc kể từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trừ các ngày lễ.

Những lưu ý khác tùy thuộc vào hợp đồng bạn đã kí với chúng tôi và khu vực bạn hiện đang sinh sống.

Nếu khách hàng yêu cầu thanh toán một mệnh giá tiền tệ khác so với mệnh giá VNĐ, khoản hoàn trả sẽ được tính bằng mệnh giá khách hàng đã thanh toán cho chúng tôi. Do biến động tỷ giá hối đoái số tiền hoàn trả có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với giá gốc thanh toán.

CÁCH THỨC HOÀN TRẢ

Hiện nay các đơn từ hoàn toàn có thể được trao đổi trực tuyến. Khách hàng vui lòng hoàn thành các bước sau: (a) In đơn khiếu nại và kí tên xác nhận (b) Kiểm tra lại toàn bộ đơn hàng và đính kèm đơn khiếu nại bên trong gói hàng.

Một đơn đặt hàng mới có thể được thiết lập bất cứ lúc nào thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tuyến của chúng tôi.

Lưu ý: Với đơn hàng được giao nhận tận nơi, chúng tôi sẽ trực tiếp đến địa chỉ khách hàng để thu hồi sản phẩm. Đối với đơn hàng quốc tế và ngoại thành TP.HCM, Acaramia không nhận trách nhiệm theo dõi tình trạng đơn hàng được hồi trả qua các hình thức vận chuyển trung gian.

Mọi thắc mắc xin vui lòng | Liên hệ |

SẢN PHẨM HOÀN TRẢ

Đơn hàng cần được hoàn trả theo cách thức mà người mua sử dụng ban đầu.

Thời hạn đổi trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày vận chuyển đối với đơn hàng quốc tế và 14 ngày đối với các đơn hàng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Vui lòng sử dụng các dịch vụ miễn phí mà Acaramia cung cấp riêng cho chính sách hoàn trả và đảm bảo việc hoàn trả đã được phía Acaramia chấp nhận.

HUỶ BỎ & THAY ĐỔI THÔNG TIN ĐƠN HÀNG

Trong một số trường hợp, trước khi yêu cầu in ấn được gửi đi, chúng tôi có thể hủy hoặc thay đổi thông tin đơn hàng theo yêu cầu từ phía khách hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc hòm thư điện tử trong thời gian sớm nhất ngay sau bạn hoàn tất đặt hàng.

Xin lưu ý, khi quá trình thiết kế hoàn tất và khâu in ấn đã bắt đầu, khách hàng không thể thay đổi bất cứ thông tin ghi trong đơn hàng. Trường hợp muôn hủy đơn hàng, Acaramia sẽ hoàn trả chi phí in ấn đặt trước mà không hoàn trả phần chi phí thiết kế

THAY ĐỔI THÔNG TIN ĐƠN HÀNG

Khách hàng có thể thay đổi một số thông tin trong đơn đặt hàng như:

Nội dung ghi trên thiệp.

Hình thức in ấn

Số lượng thiệp.

Xin lưu ý rằng việc thay đổi thông tin đơn hàng sẽ làm thay đổi thời gian giao hàng so với cam kết ban đầu của Acaramia.

HỦY BỎ ĐƠN HÀNG

Vui lòng cung cấp với Acaramia bằng văn bản thông báo qua hòm thư contact@acaramia.com, trong thời gian cho phép và đề cập chi tiết thông tin đơn hàng đã đặt, ngày giao hàng và ngày nhận hàng.

Đối với khách hàng ở TP.HCM, bạn có thể nhưng không bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn hủy bỏ, thay vào đó bạn có thể liên hệ trưc tiếp với studio. Nếu ở khu vực khác, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn ghi trên biểu mẫu.

MẪU ĐƠN HỦY BỎ

Vui lòng sao chép và dán mẫu dưới đây, điền đầy đủ chi tiết và gửi lại mẫu đơn cho Acaramia thông qua email contact@acaramia.com

Đến:

Acaramia Studio

C.06.19/Chung cư Bộ Công An

Số 83 Đường số 3

Phường Bình An Quận 2

HCM, Việt Nam

Contact@acaramia.com

Tôi [(tên)] xin thông báo hủy bỏ

Hợp đồng bán hàng sau đây:

Tên khách hàng:

Địa chỉ:

ĐƠN HÀNG

Đã đặt vào ngày [(ngày)]  và / hoặc đã nhận vào ngày [(ngày)]

Lí do hoàn trả:

Chữ ký khách hàng (chỉ khi mẫu này được thông báo trên giấy):

Ngày:

TRƯỜNG HỢP ĐƠN HÀNG ĐÃ HOÀN TẤT

Do tính chất của các mặt hàng được cá nhân hoá, việc trả lại, thay đổi hoặc huỷ bỏ sẽ không được chấp nhận ngay sau khi file thiết kế đã bắt đầu in ấn. Điều này không ảnh hưởng đến các quyền khác nằm trong chính sách khách hàng của Acaramia.

Đối với bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.