Làm thế nào để tạo ra một chiếc thiệp cưới cổ điển

Đã bao giờ bạn yêu thích một chiếc thiệp cưới mang đậm hơi thở của châu Âu xa xưa, với những dấu niêm phong bằng sáp như thể gởi đến từ trong quá khứ…?

Waxseal1

Thật ra, những con dấu sáp nho nhỏ ấy có một lịch sử hết sức lâu dài. Nó bắt nguồn từ nền văn minh La Mã cổ đại, qua thời Trung cổ rồi đến châu Âu thế kỷ cổ điển, nó phát triển từ loại nhựa đường mang tên Bitumen thô mộc đến sáp ong và nhựa cây, từ sáp không màu đến sắc đỏ cổ điển quý phái. Tương tự như ngọc tỷ, như ấn tín của vua chúa phương Đông, con dấu sáp trong lịch sử phương Tây là một kiểu “ký tên” không thể giả mạo, một biểu tượng cho quyền lực của giới quý tộc.

Waxseal2

Giờ đây, khi những lá thư dần trở thành một ký ức đẹp trong lòng nhân loại, những con dấu sáp cũng không còn mang ý nghĩa bảo mật mà dần trở thành một thú chơi hoài cổ đầy tính nghệ thuật. Đặc biệt, với những chiếc thiệp cưới, những con dấu niêm phong bằng sáp tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, không khí trang trọng và cổ điển – gợi nhớ về những chàng và những nàng công tước lộng lẫy bước vào lễ đường, gợi nhớ về quý ngài Darcy và cô tiểu thư Elizabeth với mối tình đẹp như mơ trong cuốn tiểu thuyết kinh điển Kiêu hãnh và định kiến của nữ văn sĩ người Anh Jane Austen…

Waxseal3

Không dừng lại ở những ký tự cơ bản, con dấu sáp ngày nay có thể mang bất kỳ ký hiệu nào: một họa tiết, một biểu tượng… Nhiều cặp đôi trẻ sáng tạo còn chọn cách trang trí bằng con dấu với những đường vân mô phỏng dấu vân tay, khiến tấm thiệp cưới trở thành một “tuyên ngôn” cá nhân độc đáo và cá tính. Con dấu sáp niêm phong trở thành một phương tiện để hai bạn thỏa sức sáng tạo cho ngày đặc biệt của mình, để thiệp cưới không đơn giản chỉ là tấm thiệp-mời với tên cô dâu chú rể ngày tháng năm tên người nhận thiệp mà còn là một ấn tượng đẹp trong lòng mỗi vị khách mời.

Waxseal4

Ngần ấy lý do có đủ để bạn thử niêm phong chiếc thiệp cưới của mình bằng một con dấu sáp?

From Acaramia with love!

Thực hiện: Rainy

Hình ảnh: Tham khảo

Leave a Reply